ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Where to by "Plant"

จะหาซื้อต้นไม้เล็กๆ ได้ที่ไหน

เมื่อพูดถึงแหล่งซื้อขายต้นไม้ สถานที่ๆ เราคุ้นเคยมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นตลาดนัดสวนจตุจักร พี่มดสอนจัดสวนมาหลายปี ปัจจุบันพี่มดก็ยังต้องไปซื้ออุปกรณ์ตกแต่งสวนที่สวนจตุจักรเหมือนกัน เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้า มีสินค้าแปลกๆ ใหม่ๆ และมีให้เลือกเยอะ และถ้าใครต้องการซื้อต้นไม้สำหรับจัดสวนถาด จตุจักรเค้าก็จัดให้มีการซื้อขายต้นไม้กันในวันพุธ พฤหัส จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาทำการค้าขายโดยตรง ซึ่งถ้าเราต้องการซื้อต้นไม้จำนวนมากๆ ก็อาจต่อรองราคากันได้

ทางเลือกอีกทาง สำหรับคนฝั่งธนบุรี ก็คือสนามหลวง 2 นั้นเอง ที่นี้เป็นแหล่งรวมต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และก็ยังมีวันขายส่งต้นไม้เหมือนจตุจักร แต่จะเป็นวันจันทร์ และวันอังคาร เพื่อนๆ ที่ต้องการซื้อต้นไม้ก็ลองมาเดินเลือกซื้อกันได้ แต่เรื่องราคานี้พี่มดแนะนำให้ไม่ได้นะ เพราะเป็นเรื่องของธุรกิจจ้า

หรือว่าถ้ามีรถ ก็ขับวนไปแถวๆ บางใหญ่ บางบัวทอง จะมีต้นไม้ให้เลือกทั้งสองฝั่งถนน สำหรับนักจัดสวนมือใหม่ก็คงต้องใช้ความอดทนในการค้นหากันหน่อย จะได้ทำความรู้จักต้นไม้ไปด้วยในตัว

ส่วนอุปกรณ์อย่างอื่น ก็ต้องเดินช๊อปปิ้งค้นหากัน คงใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองทุกอย่างสามารถหาซื้อได้จากทั้ง 3 ที่ครบแน่นอน

สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัด คงพอจะทราบกันเองว่าจะซื้อต้นไม้ได้ที่ไหน เพราะแต่ละจังหวัดคงจะต้องมีศูนย์รวมที่เป็นแหล่งขายต้นไม้ประจำจังหวัดแน่นอน แต่อาจมีไม่เยอะเท่ากรุงเทพ

ส่วนแหล่งขายต้นไม้ที่อื่นๆ อาจเหมาะสำหรับอาชีพขายต้นไม้โดยตรง ต้องซื้อจำนวนมากๆ เพราะขายราคาส่ง คงไม่จำเป็นสำหรับเรา จึงไม่แนะนำ และสำหรับสถานที่ขายต้นไม้ที่กระจายอยู่รอบๆ กรุงเทพก็พอจะมีบ้าง ใครอยู่ใกล้ที่ไหน ก็สามารถหาซื้อได้ตามใจชอบค่ะCopyright © 2010 All Rights Reserved.