ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
Introduction Me & My Shop : Ant Shop สนามหลวง 2 / โซน 1 ซอย 6

This Column Introผกากรอง กลิ่นหอม (พี่มด/ครูมด)

แนะนำตัวกันสักหน่อย สำหรับน้องๆ ท็เข้ามาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ garden2003.com บ่อยๆ คงจำกันได้ ครูมดจัดทำเวปไซด์นี้มาก็นานมากแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีเวปทางด้านการจัดสวนถาด จนปัจจุบันมีเวปไซด์ และนักจัดสวนถาดเกิดขึ้นมากมาย รู้สึกดีใจที่มีผู้สนใจ และรักงานทางด้านการจัดสวนขนาดเล็กกันมากขึ้น

ในยามที่โลกเราเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง รวมทั้งสภาพเศรษฐกิจสังคม ความเป็นอยู่ โดยเฉพาะคนเมืองกรุง ที่ต้องต่อสู้กับการจราจรที่คับคังทุกๆ วัน ถ้ามีเพื่อนๆ ทีรู้สึกแบบนี้ผ่านเข้ามาชมเวปไซด์นี้ พี่มดก็ขอเป็นกำลังใจให้สู้สู้นะค่ะ ถึงแม้นจะรู้สึกเบื่อมาก และไม่รู้จะทำอย่างไร ให้เพื่อนๆ ลองหาต้นไม้สักต้นสองต้น มาจัดวางลงบนโต๊ะทำงานของคุณกันดู คอยดูแลรดน้ำ และศึกษาการเจริญเติบโตของมัน ต้นไม้เล็กๆ เหล่านั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความตึงเครียดที่เกิดขึ้นทุกๆ วัน ของคุณ และถ้าบางคนนึกอยากลองจัดสวนเล็กๆ ไปวางไว้บนโต๊ะบ้าง ก็ลองเข้ามาดูตัวอย่างสวนสวยๆ เวปไซด์ของพี่มด และลองซื้อต้นไม้มาจัดตกแต่งให้สวยงามตามแบบฉบับของตัวเองละก็ เรามาลองลงมือจัดกันเลย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณลืมเรื่องที่เข้ามารบกวนจิตใจไปได้บ้าง


สำหรับผู้ที่ไม่สามารถมาเรียนที่ร้าน

(งดจำหน่ายชั่วคราวอยู่ในระหว่างปรับปรุงค่ะ)

ครูได้จัดทำชีต สอนการจัดสวนทั้ง 3 แบบมาจำหน่ายด้วย เนื้อหาในชีตจะเป็นภาพการจัดสวนถาด สวนแก้ว และสวนขวด แบบ Step by Step ผู้ที่อ่านสามารถเข้าใจได้ง่ายมาก เพียงแค่ซื้อต้นไม้และอุปกรณ์ตามต้องการ และดูวิธีการจัดตามรูปแบบที่พี่มดให้ไว้ก็สามารถจัดสวนสวยๆ ได้แล้ว ส่วนการออกแบบสวน ใครชอบแบบไหนก็ออกแบบ และจัดได้ตามต้องการการจัดสวนขนาดเล็ก ในภาชนะรูปแบบต่างๆ

การจัดสวนขนาดเล็กหมายถึงอะไร เพื่อนๆ คงนึกถึงการจัดสวนเล็กๆ ในมุมต่างๆ ของบ้าน โดยไม่ต้องใช้ต้นไม้ใหญ่มากนัก และบางครั้งก็สามารถจัดสวนสวยๆ ได้โดยที่ไม่ต้องนำต้นไม้ลงดิน เพียงแค่นำต้นไม้ในกระถางมาจัดวางให้สวยงาม โดยใช้การเล่นระดับ และใช้อุปกรณ์ตกแต่งสวนสวยๆ มาวางประกอบไว้ ซึ่งก็ง่ายๆ มากๆ และเราสามารถจัดเองได้ โดยไม่ต้องจ้างนักจัดสวนมืออาชีพมาเลย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแหล่งข้อมูล และตัวอย่างรูปภาพสวนสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ค้นคว้ากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ นิตยสาร รวมทั้งสื่อออนไลน์ต่างๆ  

ไม่ว่าความหมายของ สวนขนาดเล็ก จะเป็นอย่างไร แต่สำหรับเวปไซด์ garden2003.com จะเป็นการจัดสวนขนาดเล็ก ในภาชนะหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ต้นไม้ที่นำมาใช้ก็จะเป็นต้นไม้ในร่มขนาดเล็ก หรือต้นไม้อวบน้ำ ที่มีขนาดเล็กๆ ที่นำมาจัดในภาชนะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถาด ซึ่งก็จะมีทั้งถาดดินเผา ถาดเซรามิค หรือว่าถาดสมัยใหม่ ที่มีการดีไซน์สวยๆ เราก็นำมาจัดได้ หรือว่าจะเป็นโหลแก้วหลากหลายรูปทรง รวมทั้งขวดแก้วต่างๆ สวนสำเร็จรูปที่ได้จากการจัดดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งบ้านชนิดหนึ่งที่มีชีวิต และทำให้บ้านของคุณ มีความสดชื่นเพื่อนมากขึ้นทีเดียว

สอนจัดสวนถาด ร้าน Ant Shop สนามหลวง 2 โซน 1 ซอย 6

สำหรับผู้ที่สนใจงานทางด้านการจัดสวนขนาดเล็ก สามารถโทรมาจองวันและเวลาเรียนได้ที่ครูมด 089-9277846 คอร์สที่นักเรียนนิยมเรียนกันมากคือ "การจัดสวนถาดระดับมืออาชีพ" สามารถเรียนได้ทุกเพศทุกวัยครูจะสอนให้นักเรียนเข้าใจในหลักการจัดสวนขึ้นพื้นฐาน และหลักในการออกแบบจัดสวนให้สวย นักเรียนสามารถนำมาปรับใช้ได้ทั้งสวนถาด หรือสวนหย่อมเล็กๆ ในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นทฤษฎีการจัดสวนที่เราต้องเรียนรู้ก่อนที่จะลงมือจัดสวนด้วยตัวเอง ครูจะสอนให้นักเรียนออกแบบสวน 1 ชิ้น และลงมือจัดสวนตัวเอง สวนที่นักเรียนจัดเสร็จแล้ว สามารถนำกลับบ้านได้ เพื่อไปดูแลรักษา และศึกษาการเจริญเติมโตของต้นไม้ เพื่อให้ต้นไม้ในสวนสวยได้นานที่สุด นอกจากนั้นนักเรียนจะได้รับความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ และการดูแลรักษาอย่างละเอียด

สถานที่เรียน: ร้าน Ant Shop สนามหลวง 2 โซน 1 ซอย 6
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 089-9277846

จำหน่ายสวนถาด สวนแก้ว และสวนขวด

ร้าน Ant Shop สนามหลวง 2 จะไม่มีสวนสำเร็จรูปจำหน่ายหน้าร้าน รับสั่งทางหน้าเวปอย่างเดียวค่ะ สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อสวนถาด สวนแก้ว สวนขวดสวยๆ ให้เข้าไปชมตัวอย่างสวนได้ที่เมนูด้านบน สนใจสั่งโทรคุยกับครูมดได้เลยค่ะ ราคาสวนเริ่มต้นที่ 1500 บาทสามารถปรับเปลี่ยนได้

 

ลูกค้าที่สามารถออกแบบสวนตามความต้องการได้ โดยส่งรายละเอียดและรูปภาพตัวอย่างสวนมาที่ Email : teacher.ant@gmail.com หรือ App Line (Line ID : garden2003) ตัวอย่างสวนและราคาโดยประมาณสามารถดูได้ที่เมนูด้านบนค่ะ

1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.