ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
Hydroponic at Ant Shop

 ตุ๊กตาแต่งสวนหลากหลายรูปแบบ Handmade by Teacher AntGreen Oak ที่ปลูกด้วยท่อ PVC

Green Oak ผักแสนอร่อย ผลผลิตจากการทดลองของครูเอง ทั้งต้นและรากสมบูรณ์ ยังไม่มีแมลงและโรครบกวน เพราะเป็นการปลูกในท่อปลูก pvc ที่เพิ่งทำใหม่ๆ ยังไม่ผ่านการใช้งาน ครูทดลองปลูกสองรอบ รอบที่สองตามภาพ จะะเก็บเกี่ยวได้ประมาณอีกหนึ่งอาทิตย์ คุณแม่ครูเป็นคนดูแลระบบในรอบนี้อยู่ที่ระยอง แต่เจ้า Green Oak ที่กำลังสวยและกำลังเตรียมจะเก็บแล้ว เสียดายเกิดฝนตกและลมแรงมาก แล้วครูก็ไม่ได้ทำโรงเรือนเตรียมไว้ซะด้วย ผักของเราเลยได้รับผลกระทบไปด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ เจอกับปัญหานี้ หลังฝนตกต้องพยายามให้น้ำที่สะสมอยู่ที่ใบระเหยออกได้เร็วที่สุด ผักจะได้ไม่ชื้นมากเกินไป และก็ให้ทำหลังคาพลาสติกใสคลุมไว้สักหน่อย เพราะฝนตกบ่อย

ร้าน Ant Shop สนามหลวง 2 โซน 1 ซอย 6

หน้าร้าน Ant Shop ส น าม ห ล ว ง  2  
เพื่อนๆ ที่เคยแวะมาที่ร้านคงหาร้านพี่มดไม่เจอแน่นอน เพราะเมื่อก่อนหน้าร้านพี่มดจะมีแต่ ต้นไม้ สวนถาด สวนแก้ว และสวนขวดเต็มไปหมด แต่ตอนนี้กลายเป็นรางปลูก pvc และอุปกรณ์ทางด้านไฮโดรโปนิกเกือบจะเต็มร้าน แต่ยังไงก็ตามพี่มดก็ยังแอบมีสินค้าสวยๆ อยู่เหมือนเดิม ด้านซ้ายสุดของร้านจะมีกระเป๋าผ้าแขวนโชว์อยู่นิดหน่อย เพราะยังมีลูกค้าประจำเลยทิ้งไม่ได้ เพื่อนบางคนอาจอยากมาชมสวนถาดสวยๆ คงผิดหวังสักหน่อยนะค่ะ เป็นเพราะร้านของพี่มดอยู่ในทำเลที่วางต้นไม้เล็กๆ แล้วต้นไม้จะเอนออกหาแสงหมดเลย เวลาปิดร้านวันธรรมดาต้นไม้มักเสียรูปทรง และเวลาที่พี่มดต้องเดินทางกลับบ้านที่ระยอง ต้นไม้ก็จะไม่มีคนดูแลก็เลยต้องหยุดขายหน้าร้านไปก่อน แต่เพื่อนๆ ที่ต้องการซื้อต้นไม้และอุปกรณ์ไม่ต้องห่วง ที่สนามหลวง 2 มีร้านต้นไม้เล็กๆ รวมทั้งอุปกรณ์อยู่หลายร้าน เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้เต็มที่ ดังนั้นพี่มดก็เลยเปลี่ยนมาขายต้นไม้และสวนขนาดเล็กทางออนไลน์อย่างเดียว เพราะต้นไม้และอุปกรณ์ในปัจจุบันหาง่ายมากกว่าเมื่อก่อน พอลูกค้าสั่งซื้อพี่มดก็ไปซื้อร้านเพื่อนๆมาจัดให้ลูกค้า เพื่อนร้านต้นไม้ก็ได้ขายของไปด้วย แต่ถึงจะไม่มีสวนสวยๆ ให้ชมกัน แต่ถ้าเพื่อนๆ แวะมาเที่ยวที่สนามหลวง 2 ก็สามารถแวะเข้ามาพูดคุยทักทายกันได้ สงสัยอะไรก็มานั่งคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ตลอดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสวนถาดหรือไฮโดรโปนิกส์ก้สอบถามได้ค่ะ แต่กระซิบบอกพี่มดหน่อยนะค่ะ ว่ามาจากเวป garden2003.com

"Green Oak" บนรางปลูก PVC ขนาด 48 ช่อง

Green Oak พุ่มใหญ่ๆ แน่นๆ บนรางปลูก PVC ดูแล้วนึกถึงน้ำสลัดเลย จริงๆ แล้วมันก็ไม่ควรแน่นขนาดนี้ เพราะต้นจะเบียดกันมากเกินไป เนื่องจากพี่มดเลือกกรีนโอ๊ค พันธุ์ครีสตีนมาปลูก ระยะห่างของหลุมปลูกต้องห่างกัน 25 เซนติเมตร แต่พี่มดเจาะห่างกันน้อยไปหน่อย ไม่คิดว่าพันธุ์นี้จะใหญ่ สำหรับผู้ที่ปลูกใหม่ๆ ก็ต้องระมัดระวังเรื่องนี้ด้วยนะค่ะ ถ้าเว้นระยะห่างน้อยเกินไป ก็ควรปลูกผักที่มีทรงไม่ใหญ่มาก หรือทรงสูงจะเหมาะสมที่สุด

1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.